Nên lựa chọn chủ đề gì để viết blog

Mùa cô vít (covid19) thứ 3 đang làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người, người người ở nhà tạm dừng các hoạt động tạo ra thu nhập. Và các bạn đã biết thì viết blog kiếm tiền đang nổi lên như là một cách thức để kiếm sống mới cho nhiều người.

Bạn đang tự hỏi chủ đề viết blog kiếm tiền tốt nhất là gì? Những chủ đề blog nào có thể tạo ra thu nhâoj ổn định
5 chủ đề nên chọn để kiếm tiền với viết lách là gì

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số chủ đề và cũng là gợi ý để các bạn có thể lựa chọn cho mình và bắt tay vào việc hái ra tiền từ công việc viết lách.

Bạn cũng có thể áp dụng các chủ đề này vào việc làm Youtube, Tiktok, Facebook... hoặc bất kỳ nền tảng nào có nhiều người sử dụng.

#1. Viết blog về làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp là muôn thuở, từ xa xưa đến nay con người nhất là phụ nữ chưa bao giờ thiếu điều này, họ có thể hạn chế bớt đi trong thời gian khó khăn như chiến tranh, khủng hoảng nhưng đến thái bình thì nó lại bùng lên dữ dội.

blog review lam ep,blog lam ep noi tieng,blog cham soc sac ep,oanh pham facebook,cac trang web lam ep noi tieng,page lam ep,bot thao duoc oanh pham,blog chia se cach lam ep


Nhiều bạn nữ đã lựa chọn cho mình chủ đề này khi bắt đầu viết blog, bởi họ có ưu thế sẵn là người trong cuộc và hiểu rõ chủ đề này. Nhưng không đồng nghĩa là không có blogger nam làm blog mỹ phẩm, làm đẹp có khi nam giới lại làm tốt hơn các bạn nữ nữa.

Có thể kể đến một số blog review mỹ phẩm nổi tiếng như Changmakeup, blogreviewmypham..và khá nhiều kênh khác trên Youtube, TikTok.

#2. Viết blog về tài chính

Tài chính, đầu tư là một chủ đề bạn có thể lựa chọn; ước mong giàu sang thịnh vượng hoặc không làm mà vẫn có ăn luôn luôn thôi thúc, hiện hữu trong mỗi người. 

Để có thể viết một cách hấp dẫn và lôi cuốn thì bạn cần có một số kiến thức nền tảng về kinh tế, khi đã có hiểu biết ban đầu rồi thì bạn có thể vừa viết vừa học nhằm tăng lượng kiến thức chuyên ngành.

Tài chính là một đề tài cần bạn phải đầu tư nhiều chất xám cũng như thời gian để cập nhật các tin tức liên quan từ trong nước ra ngoài thế giới.

#3. Viết blog review sách, phim

Hiện tại chủ đề review sách phim được rất nhiều bạn chọn để khởi đầu cho sự nghiệp kiếm tiền online (MMO) của mình, đơn cử có thể kể đến các blog như reviewsach, isachhay, tramdoc...trên Youtube thì có các kênh review phim, tóm tắt phim...có rất nhiều kết quả khi bạn tìm từ khóa trên.

Bạn vừa đọc xong một quyển sách có tựa đề abc, viết bài Review abc cuốn sách nên đọc một lần; bạn vừa xem xong bộ phim xyz, viết ngay bài Review xyz bộ phim bạn không thể bỏ qua trong đời...khá là dễ phải không nào.

Nhưng chậm lại đã, nếu viết về chủ đề này thì bạn phải lưu ý là tạo cho mình thói quen đọc sách và xem phim thường xuyên để có thể định kỳ ra bài viết trên blog của mình.

#4. Viết blog truyện

Bạn có khả năng sáng tác truyện, hoặc bạn có trình độ Tiếng Lào vào hạng nhì của lớp (hạng nhất vẫn chưa xuất hiện nha) vậy thì bạn hãy làm ngay một blog truyện. Tại đó bạn có thể vừa sáng tác truyện vừa dịch các truyện hay bên xứ Lào và chia sẻ lên blog của mình, đảm bảo blog của bạn là duy nhất trên thế giới mạng luôn.

Bạn cũng nên nhớ rằng blog đọc truyện luôn xếp thứ hạng khá cao trong Top các trang web có lượt truy cập nhiều nhất, như hình bên dưới.

cac chu e viet blog hay,cac bai viet blog hay,viet blog tam su kiem tien,nen lam website ve chu e gi,viet blog thue,tim blog chu e ngon ngu,nhung trang blog hay ve cuoc song,sach ay viet blog,Các chủ đề viết blog hay,Các bài viết blog hay,Viết blog tâm sự kiếm tiền,Nên làm website về chủ đề gì,Viết blog thuê,tim.blog chủ đề ngôn ngữ
Bạn có thể thấy trang Animevnn xếp thứ 12 trong BXH các trang có lượt xem nhiều nhất

Ngoài ra, bạn không biết sáng tác cũng có thể làm chủ đề này, đó là việc bạn chia sẻ truyện từ các diễn đàn truyện miễn phí khác trên mạng, nhưng việc chia sẻ truyện đã có nhiều trang làm và có thứ hạng cao.

#5. Làm chủ đề xem phim

Nhu cầu xem phim gần như là quá lớn, tôi có nhiều bạn và trong số đó có môt bạn dành phần lớn thời gian khi lên mạng là để xem các bộ phim từ phim lẻ đến phim bộ hết phim này chuyển qua phim khác. 

Kể ra câu chuyện này là muốn nói với bạn rằng bạn có thể bắt đầu với một trang chia sẻ phim, nhưng lưu ý khi làm blog phim đó là việc này sẽ vi phạm về bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) và bạn cần có một số kiến thức nền về Tin học để xử lý một số lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động của trang web.

Bạn có thể nghe bài viết tại kênh Spotify của tôi hoặc nghe tại đây.


Mọi bài viết trên trang blog này đều thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, nhưng bạn không để lại nguồn từ BlogChay.com thì xem như bạn đã vi phạm chính sách của tôi. Nếu bạn muốn chia sẻ/copy/sao chép thì hãy nhớ để lại nguồn bên dưới nhé.

Từ khóa: cac chu e viet blog hay,cac bai viet blog hay,viet blog tam su kiem tien,nen lam website ve chu e gi,viet blog thue,tim blog chu e ngon ngu,nhung trang blog hay ve cuoc song,sach ay viet blog,Các chủ đề viết blog hay,Các bài viết blog hay,Viết blog tâm sự kiếm tiền,Nên làm website về chủ đề gì,Viết blog thuê,tim.blog chủ đề ngôn ngữ
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post