Tại sao phải kiếm Tiền? Tiền có phải là tất cả

Từ lúc lọt lòng mẹ, ta chỉ biết ăn uống và hưởng thụ vui chơi cho đến khi trưởng thành thì mới lờ mờ nhận ra rằng Tiền cũng có tầm quan trọng của riêng nó và rồi ta lao vào kiếm tiền. Nhưng có khi nào trên đường đời tấp nập bạn vô tình nghĩ đến việc tại sao phải kiếm tiền hay chưa?
chung ta kiem tien e lam gi,muc ich kiem tien e lam gi,tai sao phai co gang kiem tien,tai sao phai no luc moi ngay,phai kiem tien,stt co gang kiem tien,tai sao phai no luc kiem tien,tien la gi ma sao ai cung phai suy nghi,Tại sao phải cố gắng kiếm tiền,Chúng ta kiếm tiền để làm gì,Mục đích kiếm tiền để làm gì,Tại sao phải nỗ lực mỗi ngày,Tại sao phải nỗ lực kiếm tiền,Phải kiếm tiền,tai sao phai tiet kiem tien,Tại sao cần có tiền


Hôm nay tôi có một chút cảm nhận cũng muốn viết ra chia sẻ tới các bạn, chúng ta cùng nhìn lại ngàn năm lịch sử một lần nhé.

Tiền là gì

Theo định nghĩ phổ cập nhất thì tiền là một phương tiện dùng để trao đổi hàng hoá, lưu trữ giá trị và nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi được nhiều người cùng công nhận và sử dụng.

Nói rộng ra thì ngày nay con người không chỉ dùng tiền để chỉ trao đổi hàng hoá mà còn vào nhiều mục đích khác nhau, có cả tốt lẫn xấu. Có những người dùng tiền như là giấy để thắp sáng tìm đồ vật, có người dùng tiền để trao đổi xác thịt, dùng tiền để mua điểm, mua chỗ, mua chức lại có người dùng tiền để cho những người có điều kiện sống khó khăn hơn mình.

Tại sao phải kiếm tiền

Đối với câu hỏi tại sao phải kiếm tiền thì có lẽ đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Nhưng theo ngu ý của tôi thì có thể là vì những điều sau.

#1. Kiếm tiền vì nhu cầu của cuộc sống

Ai ai cũng cần có cơm để ăn, áo để mặc, các loại nước để uống đó là cái cần thiết cơ bản của mỗi người; ngoài ra ta còn cần xe để đi lại, điện thoại thông minh để gọi, kết nối mạng, có khi lại muốn mua những đồ hiệu xa xỉ... rất rất nhiều những nhu cầu trong cuộc sống.

Những thứ đó đều phải có tiền mới sở hữu đuợc, đôi khi không cần tiền nó cũng thuộc về bạn nhưng đó là số ít không kể đến. Phần nhiều là bạn phải vất vả cày cuốc làm việc thì mới có tiền.

#2. Kiếm tiền vì người khác

Nhiều khi ta làm việc cực nhọc chỉ để kiếm được một chút tiền ít ỏi nhưng không vì cái riêng ta mà vì lo cho người khác, gia đình người thân và có đôi khi là vì một người không thân quen nào đó. Tôi muốn kiếm tiền để cha mẹ không phải sống trong cảnh thiếu thốn vật chất, tôi làm việc quên ăn quên ngủ vì muốn lo cho vợ con có được cuộc sống đủ đầy, tôi muốn kiếm tiền vì lo cho...bla..bla..nhiều người lắm.

Theo đó bạn làm việc kiếm tiền không chỉ vì Tiền nữa mà bạn đã hi sinh những lợi ích vật chất thiết thực của mình cho người khác, một người vì mọi người.

#3. Kiếm tiền vì ham mê

Có nhiều người có sở thích kiếm tiền, họ kiếm được nhiều tiền và cứ nhiều tiền thì họ càng sung sướng giống như đạt cực khoái trong ân ái. Rồi lâu dần việc kiếm tiền cũng như một cơn nghiện với họ không thể dừng lại được, họ mãi chìm đắm trong Tiền có thể nói là họ đã bị Tiền thập diện mai phục. Thử hỏi đến bao giờ mới thoát ra được và tới cõi Niết bàn hay là Thiên đàng đây chứ hả?

Cách kiếm tiền như thế nào

Người xưa có câu rằng Trời sinh voi sinh cỏ, khi bạn tồn tại trên thế gian này vì một lý do nào đó thì cũng sẽ có một nghề nghiệp, cách thức để giúp bạn kiếm được tiền trang trải cuộc sống. Nhưng tại sao ở nhiều nơi trên Trái đất này vẫn có nhiều người không có tiền, tôi có suy nghĩ rằng vốn dĩ họ như vậy là vì họ chưa nhìn ra được cách kiếm tiền phù hợp với mình hoặc có thể là họ lười lao động.

Bởi vì, bạn siêng năng làm việc thì những gì bạn nhận lại được sẽ không để cho bạn phải thiếu ăn, thiếu mặc; chí ít bạn cũng có được cuộc sống ở mức trung bình.

Nhưng cũng có không ít người bất chấp mọi thủ đoạn để có được tiền, tài sản vật chất... Tôi lại suy tư có nhất thiết phải mặt dày tâm đen để kiếm tiền tức là tìm mọi cách, làm đủ mọi việc bất chấp đúng sai để có được thứ mà ai cũng biết là gì ấy đó là Tiền.

Trả lời cho câu hỏi cách kiếm tiền như thế nào thì cũng có muôn vàn đáp án, nhưng gói gọn lại thì cũng chỉ có 2 cách phổ quát nhất đó là kiếm tiền bằng trí tuệ và lao động chân tay để kiếm tiền. Tôi đang viết trên trang BlogChay.com này đến cuối cùng cũng vì chữ Tiền, nhưng đó là mục đích còn nhu cầu thì tôi muốn được chia sẻ nhiều hơn những gì mà thế giới cho tôi thấy, cảm nhận với các bạn.

Mọi bài viết trên trang blog này đều thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, nhưng bạn không để lại nguồn từ BlogChay.com thì xem như bạn đã vi phạm chính sách của tôi. Nếu bạn muốn chia sẻ/copy/sao chép thì hãy nhớ để lại nguồn bên dưới nhé.

BlogChay.com một ngày mùa hạ đầy nắng giữa muôn trùng con vịt.

Từ khoá: chung ta kiem tien e lam gi,muc ich kiem tien e lam gi,tai sao phai co gang kiem tien,tai sao phai no luc moi ngay,phai kiem tien,stt co gang kiem tien,tai sao phai no luc kiem tien,tien la gi ma sao ai cung phai suy nghi,Tại sao phải cố gắng kiếm tiền,Chúng ta kiếm tiền để làm gì,Mục đích kiếm tiền để làm gì,Tại sao phải nỗ lực mỗi ngày,Tại sao phải nỗ lực kiếm tiền,Phải kiếm tiền,tai sao phai tiet kiem tien,Tại sao cần có tiền
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post