Kiếm nhiều tiền để làm gì

Bạn có bao giờ tự hỏi mình cứ làm việc cày cuốc như trâu như bò để mang về thật nhiều tiền để rồi dùng số tiền đó để làm gì hay chưa? Đây cũng là một bài văn chưa đạt điểm trung bình để trả lời cho câu hỏi nếu có nhiều tiền thì làm gì? Mời các ban cùng đọc và thảo luận cùng tôi!

{tocify} $title={Mục lục}

Từ lúc biết rằng để có tiền thì phải làm việc, và rồi nghĩ đến cha mẹ già cần có tiền, rồi lúc có vợ, có con cũng cần tiền. Thế là, tôi lại hăng say làm việc bất kể thời gian ngày cũng như đêm khuya, có lúc tôi từ bỏ đam mê chơi thể thao để có thời gian hoàn thành một công việc - cũng chỉ mong kiếm thêm một hai đồng.

can nhieu tien e lam gi, neu co rat nhieu tien ban se lam gi tieng anh, cau noi tien nhieu e lam gi, neu co nhieu tien thi lam gi, nhieu tien e lam gi, kiem tien nhieu e lam gi, cau tra loi tien nhieu e lam gi, kiem tien e song hay song e kiem tien, kiem tien nhieu e lam gi, tien nhieu de lam gi tuan khuong, tai nhac tien nhieu de lam gi, nhac tre tien nhieu e lam gi, tien nhieu de lam gi guitar, ca co tien nhieu e lam gi, tien nhieu e lam gi ducky rap viet, loi bai hat tien nhieu e lam gi tuan khuong, lam gi de kiem duoc nhieu tien, lam gi de kiem nhieu tien, loi ich cua viec co nhieu tien, cau noi tien nhieu e lam gi, co tien nen lam gi e sinh loi, thuyet trinh tien nhieu e lam gi, nhieu tien e lam gi, kiem tien e lam gi, bai van neu co nhieu tien thi lam gi, tien nhieu e lam gi lam gi e nhieu tien
Kiếm nhiều tiền để làm gì?

Bất chợt, có cậu bạn trong nhóm chat khoe rằng phải thức đến 2-3 giờ sáng để làm việc, nhưng cũng chỉ mong kiếm thật nhiều tiền để chữa bệnh. Tôi chợt có một cái gì đó quét qua các nơ ron thần kinh vùng bán cầu não trái; tôi tự hỏi kiếm tiền nhiều để làm gì? Trước đây cũng có một nam nhân đã tự hỏi tiền nhiều để làm gì? và nó đã trở thành một trend, xu hướng để nhiều bạn chế meme, chế ảnh.

Tôi cũng từng viết một bài tương tự, bạn có thể tham khảo: Tại sao phải kiếm tiền? Tiền có phải là tất cả?

Mục đích kiếm tiền để làm gì

Thực ra mục đích kiếm tiền thì có rất nhiều, có thể kể đến như:
  • Kiếm tiền vì đam mê, họ có thể là những người tham tiền, nghiện kiếm tiền; tiền mang lại cho họ cảm giác thích thú, thỏa mãn, an toàn.
  • Kiếm tiền vì gia đình, vì cha mẹ, vì vợ con và vì chính bản thân ta. Khi có tiền ta mới có thể mua đồ ăn thức uống và những vật dụng cần thiết.
  • Kiếm tiền vì bị ép buộc, có không ít những người bị ép buộc phải đi làm để kiếm tiền cho người khác nhưng nhận lại được rất ít từ số tiền mình kiếm được. Họ có thể là những đứa trẻ bị bọn xấu - không muốn làm vẫn có ăn - chăn dắt đi bán vé số, bán kẹo, thậm chí là ăn xin...
  • Bạn thấy còn gì nữa không, bạn có thể đóng góp bên dưới phần bình luận giúp tôi

Cần nhiều tiền để làm gì

Bạn hăng say làm việc và kiếm được thật nhiều tiền, nhưng bạn có nhiều tiền để làm gì? Nhiều bạn khi đã có nhiều tiền trong tay thì họ bắt đầu sống buông thả, mặc cho mình cuốn theo chiều gió kệ dòng đời thác loạn đưa đẩy. Đến một lúc chưa kịp dừng lại thì thấy mình đã thức dậy ở một nơi xa lắm.

Không có tiền thì cuộc sống sẽ gặp nhiều điều không mong muốn, bạn đói bụng thì cần có tiền mua thịt, cá, bánh mì để ăn; bạn khát thì cần tiền mua nước để uống (ở thành phố nhé); bạn cảm thấ rét thì cần tiền để mua quần áo ấm mang vào người... nhiều người nói tôi đi xin người khác là có chứ cần gì phải có tiền, đồng ý là được nhưng bạn có đi ăn xin cả đời được không; bạn sống một mình thì được chứ còn cha mẹ, vợ, con, sự kiêu hãnh bên trong có cho phép bạn làm như vậy mãi hay không?

Nhưng làm việc cả ngày đêm không có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng thành quả mình làm ra thì cũng không nên.

Kết luận

Nhiều tiền để làm gì hay nếu có rất nhiều tiền bạn sẽ làm gì luôn là câu hỏi tồn tại bên trong mỗi người, và để trả lời câu hỏi này thì bạn phải tự mình nhìn vào bên trong. Đôi lúc sự tĩnh lặng từ bên trong sẽ giúp bạn có được câu trả lời mà bạn mong muốn.

Mọi bài viết trên trang blog này đều thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, bạn ơi nhớ để lại nguồn từ BlogChay.com hen.

Tag: can nhieu tien e lam gi, neu co rat nhieu tien ban se lam gi tieng anh, cau noi tien nhieu e lam gi, neu co nhieu tien thi lam gi, nhieu tien e lam gi, kiem tien nhieu e lam gi, cau tra loi tien nhieu e lam gi, kiem tien e song hay song e kiem tien, kiem tien nhieu e lam gi, tien nhieu de lam gi tuan khuong, tai nhac tien nhieu de lam gi, nhac tre tien nhieu e lam gi, tien nhieu de lam gi guitar, ca co tien nhieu e lam gi, tien nhieu e lam gi ducky rap viet, loi bai hat tien nhieu e lam gi tuan khuong, lam gi de kiem duoc nhieu tien, lam gi de kiem nhieu tien, loi ich cua viec co nhieu tien, cau noi tien nhieu e lam gi, co tien nen lam gi e sinh loi, thuyet trinh tien nhieu e lam gi, nhieu tien e lam gi, kiem tien e lam gi, bai van neu co nhieu tien thi lam gi, tien nhieu e lam gi lam gi e nhieu tien
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post