Phật online nghĩa là gì trên Facebook? Sự thật ít người biết!

Trong nhiều cuộc dạo chơi trên không gian mạng Facebook bạn đã thấy nhiều vị Phật online xuất hiện và đưa ra những lời "rao giảng" rất đạo lý; nhưng bạn có biết được Phật online là gì hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

{tocify} $title={Mục lục}

Phật online nghĩa là gì trên Facebook, Phật sự Online trực tuyến, Trực tiếp Phật Sự Online, Facebook Phật Sự Online, Giác Ngộ Online, Phật giáo trực tuyến
Phật online nghĩa là gì

Không chỉ xuất hiện trên Facebook mà tôi cũng thường gặp những vị Phật online đó trên các diễn đàn mạng khác nhau.

Phật online nghĩa là gì trên Facebook

Phật online trên Facebook nghĩa là các vị Phật bàn phím, họ thường đưa ra các lời khuyên rất sâu sắc, triết lý nghe rất chi là đạo nghĩa. Thông thường, số lượng các vị Phật online này rất là nhiều và xuất hiện với tần suất cao tại các bài viết cần lời khuyên hoặc tranh luận về một vấn đề nào đó.

Khoan chưa bàn đến cuộc sống đằng sau màn hình xanh nhỏ gọn (chiếc điện thoại, máy tính) chỉ riêng những bình luận của họ cũng mang nhiều màu sắc trọn bộ cầu vồng.

Nhắc đến Phật online tôi lại liên tưởng đến câu chuyện Đẽo cày giữa đường:
Chuyện kể rằng có một bác nông dân rất nghèo, cả đời sống bằng nghề đồng áng, bác muốn làm một cái cày thật tốt để làm công việc đồng áng năng suất và đỡ vất vả hơn. Một hôm, bác rất vui vì đã xin được một cây gỗ tốt nhưng bác chưa làm cái cày bao giờ, bác bèn mang khúc gỗ ra ven đường ngồi đẽo và hỏi ý kiến mọi người.

Bác đẽo được một lúc thì một người đi qua chê:

- Bác đẽo thế không phải rồi, bác đẽo to quá.

Bác nông dân nghe thấy có lý bèn làm theo. Bác làm được một lúc lại có một người đi qua bảo:

- Bác đẽo thế này không cày được đâu, cái đầu cày bác làm to quá….

Bác nông dân nghe có lý hơn, bác lại chỉnh sửa theo lời khuyên, bác đẽo được một lúc lại một người đi qua nói:

- Bác đẽo thế không ổn rồi, cái cày bác làm dài quá không thuận tay.

Bác nông dân nghe lại có lý hơn, lại chỉnh sửa theo.

Đến cuối ngày hôm ấy bác nông dân chỉ còn một khúc gỗ nhỏ, bác không còn cơ hội để đẽo cái cày theo ý mình nữa, cái cày chỉ còn bằng cái đũa.

Kết luận

Không chỉ Phật online mà trên vũ trụ mạng còn xuất hiện thêm kỹ sư online, gia sư online, chồng online... rất nhiều thân phận ảo khác. Họ đưa ra nhiều lời khuyên, triết lý đa chiều mà nếu không có đủ bản lĩnh bạn khó mà vượt qua được.

Vậy nên, theo như nhiều lời khuyên thì bạn phải có một nền tảng tri thức thật vững chắc rồi hãy tham khảo những lời khuyên từ các vị Phật online đó; kẻo lại tiền mất tật mang giống như anh chàng trong câu chuyện đẽo cày giữa đường ở trên.

Mọi bài viết trên trang blog này đều thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, bạn ơi nhớ để lại nguồn từ BlogChay.com hen.

Tag tìm kiếm phat online nghia la gi tren facebook, phat su online truc tuyen, truc tiep phat su online, facebook phat su online, phat giao truc tuyen, phatsuonline edu vn, giac ngo online, phat giao truc tuyen vn, Phật online nghĩa là gì trên Facebook, Phật sự Online trực tuyến, Trực tiếp Phật Sự Online, Facebook Phật Sự Online, Giác Ngộ Online, Phật giáo trực tuyến
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

1 Comments

Previous Post Next Post