BH Media và cách người Việt làm ăn

Dạo thời gian gần đây khá là có nhiều thông tin lùm xùm quanh vụ việc công ty BH Media đánh bản quyền quốc ca (bài hát Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao) và nhận được khá là nhiều phản ứng từ cộng đồng làm nội dung số cũng như sự quan tâm của bà con sau khi lên kênh VTV.

{tocify} $title={Mục lục}

thay gi qua vu bhmedia va vtv

Lượn lờ báo mạng tuần qua, tôi thấy nổi lên sự kiện này thế là cũng tò mò đa sự tìm hiểu và thu thập được khá nhiều thông tin đa chiều, mời các bạn cùng thảo luận thêm nhé.

BH Media là cái gì

BH Media là tên của một công ty chuyên cung cấp nội dung số trên mạng internet hiện nay, đây là đơn vị thuộc hàng Top với việc đánh bản quyền nhiều bài hát vốn không phải do mình làm trên Youtube (không làm mà vẫn muốn có ăn thì chỉ có ăn đb ăn cờ thôi ạ). 

Tóm tắt vụ này như sau:
BH Media thông qua việc sở hữu Claim ID Youtube tức là nhận bản quyền nội dung số được cung cấp trên Youtube để mỗi khi có người tải lên (ví dụ đoạn nhạc trong bài Tiếng quân ca) thì nội dung đó sẽ được tính là của BH Media và nếu kênh Youtube đó có bật quảng cáo thì số tiền thu được từ quảng cáo sẽ được chia cho họ. Và bên phía VTV cũng đã gặp trường hợp tương tự khi sử dụng bài Tiến quân ca trong video của mình, do đó VTV đã tổng hợp thông tin và phản pháo qua bài viết và chương trình trên VTV24 bên dưới:
Hiện tại BH Media do ông Nguyễn Hải Bình làm chủ tich và đại diện trước Pháp luật.

bhmedia-la-gi
Trong hình là  ông Nguyễn Hải Bình. Ảnh: vovtv

Tôi thấy gì qua scandal BH Media - VTV

Qua sự kiện trên thì tôi thấy rằng văn hóa khi sử dụng mạng thế giới tại nước ta còn chưa được cao cho lắm, cụ thể:
  • Tâm lý muốn giàu nhanh bằng mọi giá, bất chấp luật pháp: Ai cũng có ước muốn làm giàu nhưng có một số nhóm người muốn làm giàu thu lợi bằng mọi cách, bất chấp tất cả miễn sao là có tiền có bạc. Nhưng họ đã quên hoặc không biết rằng trên đời này còn có luật hoa quả, gieo nhân nào sẽ ăn quả đó, bạn trồng một hạt dưa thì sẽ được ăn dưa chứ không thể ăn cam được.
  • Sự canh tranh ganh đua: Ông bà ta có câu Con gà tức nhau tiếng gáy, nhiều người thấy người khác giàu cũng muốn giàu như họ nhưng không chịu tìm tòi làm ăn mà cả ngày chỉ tìm cách phá hoại, đạp đổ cho bằng được để "mày cũng nghèo như tao" mới vừa lòng, hả dạ. Scandal này làm tôi nhớ đến câu chuyện chậu cua, đổ một rổ cua vào cái chậu, con cua nào vừa bò lên được mép chậu chuẩn bị thoát ra ngoài thì  như rằng sẽ bị con cua khác kéo xuống; và mãi chẳng có con nào bò ra khỏi chậu được, chen chúc nhau trong chiếc chậu bé xíu.

Kết bài

Sự việc dẫu có ra sao thì người trong một nhà hãy cùng nhau ngồi lại và tìm cách giải quyết, sống làm sao đó mà giúp đỡ được nhiều người có được cuộc sống vui vẻ mới là mục đích trong đời. Bài viết cũng đã cạn lời, chúc bạn tôi một ngày luôn hạnh phúc nhé!

Từ khóa có liên quan bh media lừa đảo, BH Media lừa đảo, bh media là đơn vị nào, bản quyền thuộc về bh media corp, đánh giá bh media, công ty bh media đánh giá, bh media lua ao, bh media la on vi nao, ban quyen thuoc ve bh media corp, anh gia bh media, cong ty bh media anh gia, bhmedia network, bh media o au, bh media la cai gi
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

1 Comments

  1. Chào bạn, mình bên trang Mộc, mình muốn trao đổi liên kết với trang bạn có được k nhỉ?

    ReplyDelete
Previous Post Next Post