Để cho tiền trôi qua hay giữ lại

Đã bấy lâu nay không viết bài mới, nhiều bạn có nhắn tin hỏi xem tôi có chuyện gì hay không. Tôi cũng thưa rằng gần đây công chuyện gia đình lu bu quá. Nay có được phút dư dả về thời gian và có câu chuyện về tiền muốn chia sẻ cùng các bạn.

quan-ly-tien-bac-hieu-qua

Đêm nằm nhớ lại nghĩ đến cội thung uyên, rồi lại nghĩ đến chuyện tiền nong. Tôi tự hỏi khi tiền đến tay thì nên giữ lại hay chi tiêu?

Có tiền thì nên giữ lại. Lúc kiếm được tiền thì tâm lý từ xưa đến nay là nên giữ lại, tiết kiệm để phòng khi sau này có việc cần thiết.

Đây là một quan niệm có từ lâu, đã ăn vào nếp nghĩ của nhiều người Việt ta. 

Nên chi tiêu hết đi. Lại có một lối suy nghĩ khác rằng khi có tiền hoặc của cải trong tay thì phải mua sắm chi tiêu, sử sụng tài sản cho hết.

Họ quan niệm rằng khi chi tiêu hoặc tiêu dùng hết thì sẽ có động lực để kiếm thêm nhiều tiền hơn và mua được những tài sản mới hơn.

Kết luận, tôi thấy rằng hai quan niệm về tiền trên đều không hoàn toàn là đúng hẳn. Thiết nghĩ nếu bạn có tiền trong tay thì nên để lại một phần để tiết kiệm, phần còn lại thì chi tiêu tạo điều kiện cho tiền luân hồi trong thị trường.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, bạn ơi nhớ để lại nguồn từ BlogChay.com hen.

Tìm kiếm khác Cách quản lý tiền bạc trong kinh doanh, 3 cách quản lý tiền bạc của người giàu, Học cách quản lý tiền bạc, Quản lý tiền bạc là gì, 6 hũ quản lý tiền bạc, Cách quản lý tiền bạc trong gia đình, hoc cach quan ly tien bac, 3 cach quan ly tien bac cua nguoi giau, chia tien thanh 7 phan, quy tac quan ly tai chinh ca nhan, cach quan ly tien cua nguoi nhat, cach chi tieu hop ly trong 1 thang, quan ly tien bac la gi, 6 hu quan ly tien bac, cach quan ly tien bac hieu qua, quy tac 6 chiec lo tai chinh, cach quan ly tien bac trong kinh doanh, 3 cach quan ly tien bac cua nguoi giau, quy tac 6 chiec lo cua ai, 6 hũ quản lý tiền bạc, Quy tắc quản lý tài chính cá nhân, Cách quản lý tiền bạc trong kinh doanh, Cách quản lý tiền bạc hiệu quả, 3 cách quản lý tiền bạc của người giàu, Quản lý tiền bạc là gì
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

1 Comments

  1. Casino Review - Harrah's Resort SoCal - KTNV
    Harrah's 안산 출장안마 Resort SoCal 전주 출장샵 is one of the largest and most luxurious 화성 출장안마 hotels in the San Francisco 공주 출장샵 Bay 의정부 출장샵 Area, offering guests an array of

    ReplyDelete
Previous Post Next Post