Giá vàng có vượt 2000 USD vào cuối năm 2021

Bạn đang lo lắng trước làn sóng của bong bóng tài sản và đang quan tâm đến giá vàng, liệu nó có tăng giá trong những tháng cuối năm. Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến giá vàng có vượt ngưỡng 2000 đô la Mỹ (USD) vào cuối tháng 12 năm 2021 hay không?

{tocify} $title={Mục lục}

du bao gia vang 2021

Chào mừng các bạn đến với Blogchay.com. Bài viết mang cảm quan cá nhân dựa trên một số phân tích kỹ-tâm thuật và tôi là một kẻ ngoại đạo không phải dân tài chính nên có một số cách dùng từ chưa đúng rất mong được sự chỉ bảo từ các bậc tiền bối, cao nhân.

Bối cảnh quốc tế

Như các bạn đã biết từ đầu năm 2021 đến nay, rất nhiều nước mà lớn tiếng nhất là Mỹ và các nước EU (các nước trong G7) đã bơm hàng nghìn tỉ (một con số rất là khó tưởng tượng) vào thị trường.

Đáp lại tiếng gọi từ việc bơm tiền của chính phủ các nước thì thị trường cũng bắt đầu phản ứng, điều này có thể nhận thấy rõ rệt từ làn sóng Covid thứ 3 trong năm tại Ấn Độ (bắt đầu từ trước Tết âm lịch). Bắt đầu từ thời điểm này, tôi có để ý đến các thị trường.

Lúc này, giá bitcoin trên thị trường crypto (gọi vui là cứt tồ, thị trường tiền mã hóa) bắt đầu tăng vọt và có một cây nến đẩy giá từ 19.000 vọt lên 30.000 chỉ trong 1 tuần. Từ đó giá bitcoin như một người leo núi đẳng cấp thế giới bắt đầu leo lên những vách núi dựng đứng, vượt những mốc quan trọng như 40.000, 50.000 rồi 60.000 và đỉnh điểm là cột mốc 65.000 (và mới nhất là ngưỡng 67.778 USD/BTC vào ngày 08/11).

bieu-do-gia-btc-10-nam
Biểu đồ giá của Bitcoin từ 2013. Ảnh: Tradingview

Từ mức đỉnh đó đến nay bitcoin trồi sụt lên xuống trong một khoảng giá 30.000-65.000 đô la. Không chỉ bitcoin mà giá của những đồng coin khác ví dụ như Etherium, XRP, Binance và đặc biệt là Dogecoin được pump and dump (bơm và xả) một cách có kế hoạch đã giúp cho nhiều nhà đầu tư từ F0, F1, Fn… thu được rất nhiều tiền.

Tạm để bitcoin và đồng bọn ở đó, chúng ta đến nhà của thị trường chứng khoán đây là thị trường lâu đời của các nhà đầu tư. Cũng như bên anh em tiền mã hóa thì anh hàng xóm chứng khoán cũng có những màu xanh (phiên tăng) đáng nhớ, trên các sàn chứng khoán của Mỹ như Nasdas, Newyork các cổ phiếu quan trọng đồng loạt ghi cho mình những cột mốc đáng nhớ…dẫn chứng. Tiền liên tục được dồn vào chứng khoán, tiền tiền và tiền đã làm cho em nó bật tăng và tăng.

Bên cạnh hai ông bạn ở trên thì thị trường hàng hóa như lương thực thực phẩm, tài nguyên khoáng sản như dầu mỏ, quặng cũng rục rịch tăng giá nhưng nếu không chú ý thì bạn sẽ không thấy rằng các cháu cũng đang tung tăng đi lên.

Bối cảnh trong nước

Trái ngược với thế giới thì tôi nhận thấy rằng ở trong nước thị trường chứng khoán nhận được nhiều sự quan tâm và VN-Index, HOSE đã chạm tới những đỉnh cao kỷ lục của mình và nó đang có những đỉnh mới. Tôi có nhớ là có xem một chương trình trên kênh VTV về các nhà đầu tư F0 (những nhà đầu tư mới) là những người lao động phổ thông từ anh thợ sửa ống nước, chị giúp việc tới các bà bán nước vỉa hè… cũng tham gia mua bán chứng khoán nhằm đầu tư nhân đôi, nhân ba tài khoản. Tiền được đưa vào mỗi ngày một tăng thì không có lẽ gì mà chứng khoán không tăng và nó đã đi lên đúng như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư.

Cũng như các nước lớn thì Chính phủ cũng có những động thái bơm tiền vào thị trường qua các đợt hỗ trợ.

Vào thời điểm ra giêng thì các nhà đầu tư trẻ cũng đã chú ý đến anh em nhà cứt tồ (thị trường tiền mã hóa) kết hợp với hiệu ứng Fomo thì một lượng lớn tay chơi mới đã tham gia và cùng với thế giới thì anh em nhà cứt tồ cũng ngày một cao lớn thêm.

Số liệu phân tích

Số liệu phân tích kỹ thuật thì giá cả các mặt hàng đang đi lên, bạn có thể tham khảo biểu đồ giá vàng trong vòng 10 năm trở lại đây ở bên dưới. Nhìn vào lịch sử bạn có thể thấy giá cả năm nay đã vượt lên so với các năm trước.

gold-price-bieu-do-2021
Biểu đồ giá vàng trong 10 năm. Ảnh: Goldprice

Xét về tâm lý học thì thị trường tài chính đang là vùng trũng hút các nguồn tiền từ lòng tham và sự sợ hãi của nhiều nhà đầu tư.

bieu-do-gia-dong-10-nam
Biểu đồ giá Đồng trong 10 năm.  Ảnh: trong hình

Dự đoán của tôi

Sau những nét phân tích ở trên thì bạn có thể thấy rằng nhiều anh em bạn bè phố tài chính đã tăng lên về chiều cao (tăng giá) riêng chỉ có anh em nhà cậu Gôn (gold-thị trường vàng) là vẫn chưa thấy nhích lên nhiều. Bạn nghĩ rằng nó cũng sẽ tăng như các anh em khác trong khu phố thì bạn đã đúng, nhưng ở đây dự đoán của tôi là giá vàng có vượt mốc 2000 USD vào cuối tháng 12 năm nay hay không?

Khi đó vàng sẽ ở vào khoảng 7 triệu đồng, tăng lên một triệu so với thời điểm hiện tại. Nhìn vào quá khứ thì vàng có một đợt tăng vào năm 2007 từ mức 3 triệu lên đến 5 triệu, và theo tôi thì lịch sử sẽ lặp lại vào năm này.

Chứng khoán đã tăng, tiền mã hóa cũng đã tăng, hàng hóa cũng tăng và nhiều bầy cá mập bắt đầu xả để chuyển qua một kênh khác thu về lợi ích lớn hơn, đó là vàng một tài sản chưa bao giờ là hạng hai đối với nhiều người. Tâm lý tích trữ vàng ở nhiều nước Á Đông, đặc biệt là Trung quốc với số dân lớn tầng lớp trung lưu cũng đang tăng lên. Một điểm chú ý nữa là Trung Quốc cũng đang là nông trại thế giới với những trang trại trâu cày bitcoin hiện nay. Bitcoin đã tăng và mang về nhiều tiền cho giới điền chủ trâu cày, cũng đã đến lúc bán bớt các em cứt tồ để mua vào vàng tạo nên một trào lưu Fomo mới.

Ngược lại với chứng khoán và tiền mã hóa thì vàng được nhiều người từ những người lao động phổ thông đến các anh chị văn phòng theo dõi nhiều hơn cả.

Trong nước thì giá vàng luôn cao hơn giá vàng quốc tế và nó cũng giảm chậm hơn.

Nói đến câu hỏi lớn của bài viết này đáp án của tôi là giá Vàng sẽ vượt mốc 2000 đô la vào cuối tháng 12 năm nay.

Kết bài

Nhiều người đã nhân lên rất nhiều lần tài khoản, số tiền của mình tạo nên tâm lý Fomo trong cộng đồng và cứ thế tiền lại đổ vào chứng khoán, tiền mã hóa và cũng có thể là Forex (thị trường ngoại hối, anh bạn này thì ít nói chuyện nên nhiều người xa lạ tôi không đề cập ở đây).

Cuộc chơi tài chính là một trò chơi mà kết quả của nó bằng 0, một số không tròn xoe. Tiền chảy từ túi của người này sang túi của người khác (như lời một số chủ tịch trên mạng xã hội). Nó dễ đến và cũng dễ đi như mối tình đầu của bạn, có rất ít người giữ được trọn vẹn lấy nó. Có kẻ thắng thì cũng có người thua, niềm vui chiến thắng của mày là nỗi buồn nước mắt là nhà cửa, xe ô tô, là con heo tiết kiệm của tao. Nói vậy thôi chứ bạn đã đặt chân vào nó thì phải chấp nhận cái giá của nó, làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả.

Huế mộng mơ, tháng 6 năm Covid thứ 3.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, bạn ơi nhớ để lại nguồn từ BlogChay.com hen.

Tím kiếm khác Dự đoán giá vàng năm 2021, Dự đoán giá vàng hôm nay, Dự báo giá vàng, Dự báo giá vàng trong 10 năm tới, Dự báo giá vàng trong thời gian tới, Dự báo giá vàng tuần tới
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post