Zona giời leo có lây không

Có lẽ đây không phải là điều gì lạ với nhiều bạn và cả tôi cũng vậy. Tôi bị giời leo! Bài viết này được viết ra với mong muốn sẽ giúp các bạn yên tâm hơn và có được biện pháp tốt nhất để điều trị bệnh zona giời leo này.

{tocify} $title={Mục lục}

cach-tri-zona-gioi-leo-dan-gian

Trời miền Nam chuyển mùa nhè nhẹ, cơn mưa sáng mang đến một sự tươi mát cho ngày mới.

Tôi thức dậy thấy nhức nhức đầu, chỗ da gần miệng hơi rát nhẹ, đi soi gương mới phát hiện ra có mấy vết bỏng nước giống như bị giời leo. Soi đi soi lại muốn mòn cái gương (có lẽ không cần hỏi cái gương ở trên tường nó cũng trả lời Bạn là người đẹp nhất trên trần gian để mong tôi khỏi đứng soi nó nữa).
Điều này cũng không làm tôi hoảng sợ nhiều lắm. Vì tôi biết càng sợ hãi thì càng hỏng việc.

Bình tĩnh nhìn hình người phản chiếu trong gương. Nhe răng cười và người đối diện cũng cười lại.

Tìm thuốc giải

Đi hỏi những người xung quanh thì tôi nhận được câu trả lời là bị giời leo. Con giời leo là một khái niệm tồn tại từ lâu trong dân gian, tương truyền rằng khi nằm ngủ mà bị con này leo lên người thì sẽ bị phồng rộp da, bởi vì ở chân của loài này có tiết ra acid phospho hữu cơ khi bò lên bề mặt các vật thể khác. Và chúng thường rời ổ vào ban đêm. Tôi loại bỏ đáp án này, nguyên do là khu vực tôi sống khá là thoáng mát mà con này chỉ sống nơi ẩm ướt không ưa sáng.

con-gioi-leo
Hình ảnh con giời leo. Ảnh: Google

Đáp án thứ hai mà tôi nhận được từ anh bạn Google là tôi bị Zona thần kinh, tôi chấp nhận câu trả lời này. Bởi vì, zona tồn tại bên trong cơ thể dọc theo các dây thần kinh khi phát tác chúng sẽ tạo ra các vùng da bị viêm, bỏng rộp lên. Và như tôi đã nói ở trên thì lúc ngủ dậy tôi có bị nhức đầu.

Khi đã tự chẩn đoán ra bệnh thì tiếp theo là phải đi kiếm thuốc mà xức vào cho hết zona giời leo.

Mùi mì tôm không có tôm mà đứa em mới pha thoang thoảng đưa qua cánh mũi tôi.

Những giọt mồ hôi li ti rịn ra trên trán, tôi siêng năng đột xuất cặm cụ lục lọi những nơi mà tôi ít khi sờ mó tới trong nhà như tủ thuốc, kho gạo để tìm thuốc trị vẫn không thấy gì. Tôi tìm thuốc theo như cách trị bệnh giời leo dân gian đó là:
  • Nhai đậu xanh và trộn với một ít dấm rồi đắp lên chỗ da bị rộp (làm 2-3 lần/2-3 ngày là hết)
  • Cũng nhai, nhưng là lá mướp đắng còn tươi rồi đắp lên (cái này thì nhà tôi không có)
  • Cách cuối là mua thuốc có thành phần Acyclovir về xức lên chỗ bị zona

Kết luận

Bạn chú ý rằng nếu có bị như tôi thì nên tìm cách để chữa trị sớm, để lâu có thể biến chứng làm cho zona trở nên nguy hiểm về sau này.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu trí tuệ của BlogChay.com. Bạn có thể sao chép/copy/chia sẻ đến bất cứ đâu, bạn ơi nhớ để lại nguồn từ BlogChay.com hen.

Tìm kiếm liên quan với zona than kinh, benh gioi leo co lay cho nguoi khac khong, benh zona co nguy hiem khong, zona than kinh co lay khong, bi zona boi gi, cach tri benh gioi leo dan gian, zona gioi leo, con gioi leo
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post