Bạn dành bao nhiêu thời gian để làm gì?

Nhiều lúc bạn quá miệt mài làm việc để rồi quên rằng thời gian vẫn đang tiktok trôi qua. Giật mình nhìn lại mới nhiêu đó mà đã ngoài 30 rồi. Thử ngẫm lại mà xem, bạn đã làm gì với quãng thời gian (time) đó, hay là bạn dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội mà quên rằng điều quan trọng nhất là dành nhiều thời gian cho gia đình, dành nhiều thời gian cho con.

danh-bao-nhieu-thoi-gian-cho-con


Dành quá nhiều thời gian cho điện thoại

Tất nhiên rồi, điện thoại bây giờ đã là vật "bất li thân" xếp sau quần áo, tôi gần như chắc chắn 99,99% những người ở bên ngoài nhà của họ đều sẽ mang theo điện thoại, còn 0,01% kia là những người ra ngoài mà quên mang theo nó mà thôi.

Từ lúc thức dậy, việc đầu tiên bạn làm là bước ra khỏi giường hay là quơ tay để tìm điện thoại, vận dụng não tối đa để nhớ lại xem hôm qua mình để chiếc điện thoại ở đâu? 

Và để rồi khi đã nắm được "bảo bối thế kỷ 21" trong tay bạn bắt đầu hòa mình vào thế giới ảo của riêng mình, ta lại dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội từ Facebook, Zalo, Instagram và gần đây là Tiktok... hết status (dòng trạng thái) này đến #short video khác.

Trong khi đó, ngoài metaverse (vũ trụ ảo) của bạn ra thì bạn còn nhớ đến những "vũ trụ" thân cận khác đang từng ngày bên bạn lớn lên, bạn đã dành nhiều thời gian cho gia đình, dành nhiều thời gian cho con hay chưa?

Dành nhiều thời gian cho gia đình

Có lẽ thời gian dành cho gia đình là quá xa xỉ trong cái thời hiện đại này, điện thoại hiện đại, nói chuyện hiện đại, trao yêu thương cũng hiện đại nốt...

Trong gia đình, chồng một chiếc Samsung S21, vợ thì iPhone 13 và con sẽ có một chiếc máy tính bảng to bự tha hồ mà xem hoạt hình, diu-túp... và ai cũng có chiếc "không gian ảo" riêng mình. Ta cứ mải miết chìm đắm trong đó.

Liệu có khi nào bạn dành nhiều thời gian cho con, hay chỉ là một tay lướt lướt, vuốt vuốt điện thoại còn tay kia cho con bú, ru con, thậm chí có hành vi "võ thuật" với con khi chúng làm điều gì không vừa ý bạn...
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post