Bạn cần phải có thứ gì trước khi ra biển lớn

Như nhiều bạn đã biết, thế giới đang càng ngày phẳng hơn nhờ công nghệ, cho dù bạn ở bất kỳ đâu từ vùng rừng mưa Indonesia hay miền cực Nam châu Phi thì nhờ mạng thế giới (internet) bạn vẫn có thể nói chuyện mặt-đối-mặt với nhau nhưng chỉ phải chờ đổ chuông chưa đến 3 giây.

Song với nhiều bạn trẻ Việt, cụ thể là các bạn học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có nuôi tham vọng kiếm hàng chục, hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng thì khi hỏi bạn đã sẵn sàng để vươn ra "biển lớn" thế giới việc làm ở bên ngoài đường biên giới quốc gia hay chưa? Câu trả lời phần lớn là chưa, bạn không đú sự tự tin ở khả năng, trình độ hay vì điều gì?

Thứ cốt lõi, làm bạn cảm thấy "choáng váng" khi nhắc đến việc tìm việc trên toàn cầu, đó là ngôn ngữ, nhiều bạn dù đã học 7 năm ngoại ngữ - tiếng Anh trên ghế nhà trường cũng chỉ bặp bẹ đôi ba câu: Hello, Good morning, Thank you... đây là phần đông, vẫn còn một số ít thông thạo làu làu từ điển; nhưng để mà nói có thể tự tin giao tiếp với những người nói tiếng Anh khác thì thử hỏi trong lớp học của bạn được bao nhiêu người dám làm điều đó.

Việc trao đổi công việc còn chưa đâu vào đâu thì làm gì mà có cơ hội để nhận việc làm từ người nước ngoài cơ chứ. Vậy thì phải làm sao mới có thể kiếm tiền xuyên biên giới, thậm chí làm việc tại nhà với nhà tuyển dụng trên thế giới.
BlogChay.com

Blog Cảm nhận, Blog Lịch sử, Blog Kiếm tiền, Blog Gia cát dự, Blog Tâm linh

Post a Comment

Previous Post Next Post